Không bao giờ là quá muộn cho một khởi đầu mới!

Có lẽ không bao giờ là muộn cho một sự khởi đầu mới. Nếu như hiện tại bạn không hứng thú với công việc mình đang làm, hãy dũng cảm từ bỏ nó.

08:30:00 2017-01-05 724

Có lẽ không bao giờ là muộn cho một sự khởi đầu mới. Nếu như hiện tại bạn không hứng thú với công việc mình đang làm, hãy dũng cảm từ bỏ nó.

Trên thế giới này, mọi thứ đều chỉ là tương đối. Ví như đối với bạn thế này là tốt nhưng đối với tôi lại không phải như vậy. Mỗi chúng ta ai cũng buộc phải trưởng thành và mỗi người sẽ trưởng thành theo những cách khác nhau. Còn với tôi, sự trưởng thành của tôi chính là đi và trải nghiệm; đi để khám phá và học những bài học từ cuộc sống, học những điều mà khi ngồi trên ghế nhà trường tôi chưa được biết tới.

Ngày tôi nộp đơn xin nghỉ việc tất cả mọi người đều ngạc nhiên và sửng sốt. Một công việc lương không cao nhưng ổn định, đó là điều mơ ước của rất nhiều cô gái. Tôi thậm chí nghĩ rằng sẽ có người cho tôi là sướng quá hóa rồ nên mới có quyết định như vậy. Tôi không muốn giải thích nhiều chỉ có điều tôi không phải ở cái tuổi mới lớn bốc đồng mà làm việc ngẫu nhiên theo cảm hứng. Để đưa ra quyết định này tôi đã phải trăn trở rất nhiều đêm suy nghĩ để có thể dũng cảm chọn đi một con đường khác, một hướng đi khác.

Không bao giờ là quá muộn cho một khởi đầu mới!

Thực ra tôi nghĩ rằng, mỗi người chúng ta đều là những cá thể riêng biệt, chẳng ai giống ai hoàn toàn cả. Ví như đối với bạn như thế này là tốt nhưng đối với tôi lại không phải như vậy. Và chính vì bạn không phải là tôi, nên đôi khi bạn không thể hiểu được cách làm của tôi hay sự lựa chọn của tôi. Tôi nghĩ rằng, chúng ta sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả mọi người, vậy nên hãy cứ đi con đường bạn muốn, hãy cứ chọn lựa điều mà bạn cảm thấy là cần thiết và tốt cho bản thân. Chấp chới 27 tuổi, tôi thay đổi. Có lẽ không bao giờ muộn cho một khởi đầu mới.

Không bao giờ là quá muộn cho một khởi đầu mới!

Người ta thường nói, mọi sự khởi đầu nan và tôi biết khi tôi lựa chọn đi con đường này là không hề dễ dàng. Nhưng với một niềm tin mạnh mẽ rằng tôi có thể làm được mà tôi vẫn đang tiếp tục từng bước một thực hiện những dự định của mình. Mỗi ngày với tôi là một trải nghiệm mới mẻ. Tôi vất vả hơn những ngày khi còn ở quê nhà nhưng tâm trạng tôi luôn vui vẻ, lạc quan và hào hứng. Tôi chấp nhận những thử thách và cũng tìm kiếm những cơ hội nơi đất thành thị này.

Tôi nghĩ tuổi trẻ là phải đi, đi để khám phá thế giới và cũng để khám phá chính bản thân mình. Mỗi chúng ta đều sẽ buộc phải trưởng thành và sẽ trưởng thành theo những cách khác nhau. Cách của tôi là đi và trải nghiệm, còn bạn thì sao?

Nguồn: guu.vn

Tin hot trong tuần

GỬI ĐÓNG GÓP THÀNH CÔNG

Womanlifes.com xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý đọc giả!